TL;DR

วันหยุดที่โดนตัดไฟ เลยทำให้ /me ได้มาเดินงาน ART BOX งานอินดี้ที่รวมของเกร๋ๆ มีสไตล์ไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ, ขนม, เบียร์ และ คอนเสิร์ต

จะดีแค่ไหน ถ้ามีตลาดนัดคอนเทนเนอร์ที่ให้ความสำคัญกับตัวพื้นที่เอง และคอนเซ็ปของงานในแต่ละครั้งจะไม่ซ้ำกันเลย!! — artboxbkk

โดยปกติแล้ว เสาร์-อาทิตย์ เป็นวันหยุดของหลายๆคน แล้วก็ยังเป็นวันธรรมดาที่น่าเบื่อสุดๆอีกด้วย และยิ่งเพราะว่า #หอของกระผมโดนตัดไฟ ซักผ้า หุงข้าว ชาร์ตมือถือ เล่นเน็ต จะทำอะไรก็ไม่ได้ #เหมือนโลกนี้หยุดนิ่งที่เธอคนเดียว #เรื่องเศร้าเสาร์อาทิตย์

เหมือนโดนบังคับให้ออกไปซ่าด้านนอก ก็เจองานนี้แหละที่น่าจะโอเค ไม่จำเจกับที่อื่นๆ ก็เลยถือโอกาสลากเพื่อนไปเที่ยวซะเลย

ARTBOX คือ ?

เป็นทั้งตลาดนัด(Flea Market) และ งานแสดงสินค้า(Exhibition) ที่จัดเป็นอีเว้นๆ โดยให้คนที่มีไอเดีย เอาของเจ๋งๆของตัวเองออกมาโชว์ และขายให้กับคนอื่นๆ แถมยังมีอาหารอร่อยๆที่ไม่ใช่แค่ปรุงรส แต่ #ปรุงความอาร์ต ใส่เข้าไปด้วย ซึ่งจัดเป็นรอบๆ เท่าที่รู้ คือ จัดไปแล้วในวันที่ 31 July - 2 Aug 2015 (ไม่ได้ไปช่วงนั้นแฮะ)

ล่าสุด 7 - 9 July 2015 ก็ได้จัดอีกครั้ง (รู้สึกจะเป็นรอบสุดท้ายในงานครั้งนี้) โดยจัดที่ ลานใกล้ๆแอร์พอร์ตลิงค์มักกะสัน เริ่มตั้งแต่บ่ายสาม ยาวไปจนถึงเที่ยงคืน #จัดหนักเลยทีเดียว ถ้ามาถึงก็ลองหาลานที่มีตู้คอนเทนเนอร์เยอะๆ ก็จะเจอ artbox แล้ว!

ARTBOX มีอะไรให้เที่ยว?

ก่อนอื่น สิ่งที่ตลาดนัดท้ายรถทั่วไปทุกตลาดต้องมี ก็จะต้องเป็นร้านขายเสื้อผ้าและรองตีน ซึ่งแต่ละร้านจะถูกจับยัดเข้าไปในตู้คอนเทนเนอร์เป็นตู้ๆ เรียงๆกันไป สลับไปกันร้านของกินมากมาย

เสื้อผ้าที่งาน ก็มีตั้งแต่ราคาแพงๆ 500+ ไปจนถึงราคา 99 เท่าที่เดิน ส่วนใหญ่มาในแบบเรียบๆง่ายๆ แต่มีเสน่ห์ ถ้าใครชอบแบบ minimal ถ้ามาเดินคงจะเสียเงินไม่น้อย แต่ก็ไม่ค่อยได้สนใจเท่าไร #เรามันเป็นสายกินอย่างเดียว นอกจากนี้ก็มีรองเท้า ตุ้มหู ผงอาบน้ำ หรือกระทั้ง สายจูงหมา #มาผิดงานรึปล่าวเนี๊ยะ

สิ่งที่คูลสุดๆสำหรับงานนี้ คือการที่รวบรวม ของไอเดียเจ๋งมากันเยอะ โดยเฉพาะของกิน ลองดูเอาละกัน

ของกินในงานส่วนใหญ่ จะเป็นของ handmade อย่าง แล้วก็ใส่ดีไซน์เข้าไป ทำให้มันเป็นอะไรที่สุดยอด! นอกจากทำให้โดดเด่นแล้วก็ยังเป็นการเพิ่มคุณค่าให้กับของๆที่เราทำอีกด้วย #คนขายก็สวยด้วยนะ อย่าง

  • มาการองมิกกี้เมาส์
  • ดอกไม้ทำจากขนมสายไหม « อันนี้ไม่กล้าซื้อ #กลัวน้ำตาลในเลือดพุ้ง

อันที่เด็ดอีกอัน ก็คือ ไอติมจากร้าน Jaywalk คือไม่รู้เขาใส่อะไร แต่มันจะมีควันพุ้งๆขึ้นมา #อันนี้ก็ไม่ได้กิน

แต่ที่ชอบที่สุดก็ คงเป็น ลูกชิ้นลาวา คือ อร่อยแบบลงตัวสุดๆ [ถ้าใครรู้ว่าขายที่ไหน บอกทีจะไปซื้อกินอีก] กับ น้ำพั๊ชในถุงน้ำเกลือ #แค่เห็นก็อยากซื้อแล้ว เป็นอะไรที่ไม่ต้องพึ่งรสชาติก็มีคนซื้อแล้ว ไม่ใช่แค่แปลก แต่มันใช้งานได้จริงๆ :)) #ถ้าใครจะให้ค่านายหน้าติดต่อหลังไมค์ครับ

บรรยากาศงาน

เนื่องจากเป็นงานที่จัดตั้งแต่ บ่ายสาม ช่วงแรกๆก็คงจะร้อนแบบสุดๆ

แนะนำว่าถ้าอยากไปจิงๆ #ถ้ามีจัดอีกอะนะ ก็ให้ไปช่วงเย็นๆ 5โมงเป็นต้นไป จะดีที่สุดเพราะไม่มีแดดแล้ว

แต่ถ้าจะมาถ่ายรูป เพราะที่งานก็จัดบริเวณให้ถ่ายรูปเยอะอยู่เหมือนกัน ก็ไม่ควรดึกเพราะเดี๋ยวจะไม่มีแสงให้ถ่าย

บรรยากาศงานไม่ค่อยแออัดมาก แต่งานอาจจะเล็กไปซักนิดถึง

เดินแปปเดียวก็รอบงานแล้ว ถ้าใครอยู่บ้านไกล อาจจะผิดหวังเล็กน้อย

สำหรับนักเที่ยวกลางคืน ที่งานก็ยังมี ลานเบียร์กองฟางสำหรับนั่งทานอาหาร ไปพร้อมๆกับฟังคอนเสิร์ต

ปล. มีเบียร์สดด้วยนะ

สรุปภาพรวม

เป็นงานที่ดีมากๆ เป็นการเดินพักผ่อนที่มีความสุข ถ้าใครมีแฟนก็ลองพากันไปนะครับ แต่ถ้าไม่มี ก็ไปหาแฟนที่นั้น #ขาวๆทั้งนั้น บรรยากาศดี อาหารอร่อย ถึงจะแพงไปซักหน่อย สรุปคือ #ฟินมว๊าก

ติดตามต่อที่