TL;DR

กิจกรรม Konnec #6 เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นทุกปี เป็นความร่วมมือกันระหว่าง วิศวะคอมเกษตร และ วิศวะคอมจุฬา ในปีนี้เป็นทีของชาวเกษตร เป็นเจ้าภาพ เลยรื้อเอากิจกรรมเก่าอย่าง เกมส์ NPC ที่เล่นมาตั้งแต่สมัยแรกๆของงาน Konnec กลับมาอีกครั้ง

ในช่วง อาทิตย์ที่ผ่านมา เป็นอาทิตย์ที่วุ่นวายสุดๆ ไม่ว่าจะเรื่องสมัครงาน เวลาเรียน การบ้านส่งอาจารย์ กิจกรรม บริหารเวลากันให้วุ่นไปหมด หลังจากผ่านมาแล้ว ตอนนี้ก็พอโล่งหน่อย พอว่างๆแบบนี้ก็เหงาแปลกๆอยู่เหมือนกัน แต่ก็ดีละ #ฉันแฮปปี้มาเลยละจัน

รู้ตัวอีกที เวลาผ่านไปเร็วมากๆ จาก Connek#3 ที่เป็น #ผู้ร่วม ค่อยๆเปลี่ยนเป็น #พิธีกร จบลงด้วยการเป็น #เบื้องหลังกิจกรรม ใน Konnec#6 ซึ่ง น่าจะเป็นกิจกรรมสุดท้ายที่จัดในฐานะ วิศวะคอม ม.เกษตร ปี4 #แอบเศร้านิสนึง

สำหรับคนที่ ไม่รู้ว่า ConneK คืออะไร??

มัน คือ กิจกรรมสานสัมพันธ์ร่วมกันระหว่าง #วิศวะคอมเกษตร และ #วิศวะคอมจุฬา ซึ่งในครั้งที่ 6 นี้ จัดกันที่เกษตรศาสตร์ ซึ่งปีนี้ก็พึ่งรู้เหมือนกันว่า จริงๆแล้ว ชื่อ Connek สามารถสลับเป็น Konnec ได้ อ่านได้เหมือนกัน ซึ่ง @Rati กล่าวว่า รุ่นพี่จงใจให้เป็นแบบนี้แหละ แบบว่า เกษตรจัดงานก็ใช้ชื่อ Konnec พอเปลี่ยนเป็นจุฬา ก็ Connek #กราบ #ตำนานจากรุ่นสู่รุ่น

ทุกๆปี กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรม หนึ่งเดียว? ที่ปี4 เป็นเฮดงาน ในช่วงแรกมี @JoOnepiece ริเริ่ม วางเค้าโครง ประชุมธีม และที่สำคัญที่สุด คือ การรื้อกิจกรรมNPC กลับมา เพราะอยากให้กิจกรรมนี้เป็น จุดเด่นของ Konnec ต่อๆไป อยากได้อารมณ์ว่า แต่ละปีคือ #หนังภาคนึง ที่มีฉากเปลี่ยนไป ซึ่งฉากของปีนี้ คือ #จีน

เข้าใจว่า Konnec ปีแรกๆ ก็เป็น NPC หนิแหละ หลังจากผ่านมา 3 ปีก็เริ่มเบื่อ ทำให้ Connek4 Connek5 เปลี่ยนเป็นกิจกรรมอื่นๆไป สำหรับเด็กเกษตร #กิจกรรมNPC เลยกลายเป็น topic ที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เพราะ มีแต่ปี4 ที่เคยเล่นกิจกรรมนี้ ก็เลยงงอยุ่พักใหญ่ๆ เพราะไม่รุ้จะเริ่มยังไงดี โชคดีที่มีน้องๆ ปี2 ปี3 มาช่วยแบ่งกิจกรรมบางส่วนไปช่วย :)) โดยยก @Rattasat เป็นบอสใหญ่ ติดตามงาน

เพราะกลายกลับมาของ NPC ทำให้ ทั้งเกษตร-จุฬา ต้องจัดทีม เพื่อ คิด คิด คิด กิจกรรมนี้โดยเฉพาะ ช่วงแรกที่ต้องคิดเนื้อเรื่อง กลายเป็นช่วงยากที่สุดเพราะ คำว่า #จีน มันมีขอบเขคกว้างจัด ไม่รู้จะเริ่มยังไงกัน โชคดีที่มี @Thunyathon เริ่มหัวเรื่องให้ ไอเดียต่างๆก็เลยฟุ้งออกมาเต็ม ประกอบกับ ความเห็นต่างๆจาก น้องๆจุฬาปี3 เลยมาลงตัวที่เรื่อง #การสืบสวนคดีฆาตกรรมล้างครอบครัวบ้านตระกูลจาง

แต่ความยาก ไม่ได้มีแค่นี้ ประเด็นต่อมาที่กลายเป็นปัญหาใหญ่ คือ Logic ต่างๆในเรื่อง เพราะประสบการณ์จากการจัดกิจกรรมมาเยอะ ไม่ว่าจะรุ่นไหนๆ แค่ขึ้นชื่อว่า #วิศวะคอม แล้ว พวกเอ็งหาบั๊กเกมส์กันเก่งจัด โยนภาระ มาคนจัดงาน #เหนื่อยนะเนีียะ ซึ่งถึงกับประชุมเข้มแบบเต็มๆ 1 วัน แถมประชุมเสร็จ ยังแก้บั๊คไม่หมดอีก #ดอก #ลาก่อย

ตอนช่วงใกล้ วันงาน กลัวสุดๆ เพราะไม่รู้ว่ามันจะ work แค่ไหน แถมปีนี้ยังมีน้องๆจากมหิดลมาด้วย #Fear แต่พอมาถึงบรรยากาศงานจริงๆ …

โชคดีที่วันงาน มีคนไม่เยอะอย่างที่คิดไว้ ทำให้อะไรๆ ผ่านไปได้ด้วยดี เพราะ #me ซึ่งสวมบทบาทของ GM เลยได้ไปวุ่นวายอยู่กับ NPC นู้นนี้ เยอะแยะ สนุกสนานกันไป #แอบภูมิใจ ที่ตื้นเต้น คือ ตอนท้ายของเกมส์ ซึ่งจะเป็นบทสรุปของเกมส์ ไม่นึกเลยว่า น้องๆที่เล่น หาคนร้ายกันได้จนครบ #คิดว่าเนื้อเรื่องยากสัสๆละนะ #วิดวะคอมหนิโหดจริงๆ

กว่าจะมาถึงจุดนี้ต้องกราบ NPC แต่ละคน ที่เล่นบทบาทกันอย่างจัดเต็มมาก #จ้างร้อยแสดงพัน แต่ก็ต้องยกความดีความชอบเรื่องคอสตูม ให้กับ @Suthima และ @Rati ซึ่งมีเบื่องหลังเป็นทีมงานหาสปอนเซอร์ ที่หาตังค์มาได้เยอะจัด จนมีตังค์มาเช่าชุดที่อลังขนาดนี้ได้

และที่สำคัญ คือ สตาฟหลายๆคนที่ คิด คิด คิด จนมันออกมาได้เจ๋งแบบนี้ @Thunyathon @NuJeab @Cookie @Thitima #คนนี้นอกจากเมาก็จัดกิจกรรมได้ด้วยนะ น้องๆปี3 จากทางจุฬา #จำชื่อได้ไม่หมดแฮะ #กลัวเขียนผิด #ไม่เขียนละกัน :)) และอื่นๆอีกหลายๆคน #กราบ

งานเลี้ยง ย่อมมีวันเลิกรา Konnec#6 ก็เช่นกัน สุดท้าย ไม่รู้จะมีใครสนุกไปกับมันขนาดไหน แต่อย่างน้อยก็ดีใจแล้วที่สตาฟทุกคน เต็มที่กับมัน แต่หวังว่าจุดจบของ Konnec#6 จะเต็มไปด้วย รสชาติของความสนุก รสชาติข้าวเหนียวมะม่วง รสชาติของเพลงเพราะ สำหรับทุกๆคน และหวังว่าจะเป็น แบบนี้ต่อไป

นอกเรื่อง

และที่สำคัญ ข้าวเหนียวมะม่วงอร่อยมาก

** สำหรับ ภาพรวมของการเขียนครั้งนี้ ต้องขออภัยที่ไม่ได้เขียนถึง ฝ่ายอื่นๆเลย เพราะไม่ได้เข้าไปร่วมทำกิจกรรมกับฝ่ายอื่นๆเลย ขออภัยมา ณ ที่นี้