TL;DR

ชีวิตต้องการพักผ่อน ใครจะรู้ อยู่ๆก็อยากเที่ยว เจรจากับผองเพื่อนจนได้ทริปตะลุยสวนน้ำ อยากเอาช่วงเวลาแบบนี้เก็บใส่ขวดแก้ว แล้วอยู่ไปนานๆ

ความสุขของการเดินทางไม่ใช่แค่การไปให้ถึงเป้าหมาย แต่มันรวมถึงสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างทาง หนึ่งในนั้นคือ มิตรภาพ และรอยยิ้มของคนใกล้ตัว -- TK

การเดินทางครั้งนี้เริ่มต้นที่ งานไทยเที่ยวไทยครั้งที่ 38 [05-03-2559] ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตต์ ซึ่งเหตุผลที่แท้จริงที่ไปงานนี้ คือ หาข้อมูลไปเที่ยวอินเดีย+มัลดีฟท์ ที่วาดฝันไว้นานนนนนนแล้ว

แต่ความจริงแล้ว กลายเป็นไปเดินหยุดอยู่ตามป้ายลดราคาตามบูธต่างๆอยู่นาน โดยเฉพาะโรงแรมและสวนน้ำ ก็เริ่มเกิดความคิด “หน้าร้อนทั้งที ทำไมเราไม่ หลอกล่อชักชวน เพื่อนๆมาเที่ยวสวนน้ำกันนะ” หลักจากเก็บข้อมูลมาแล้ว ก็เริ่มปฏิบัติการ โดยขั้นแรกคือการหา เหยื่อเพื่อนๆ ที่น่ารัก และด้วยเพราะว่าเหลือวันงานแค่ 1 วันทำให้ได้เพื่อนๆกลุ่มแรกอย่างง่ายดาย 7 คน พร้อมจัดแจงให้เทพกรไปซื้อบัตรเข้าสวนน้ำวานานาวาโปร 700 บาท/คน ทุกคนพร้อม >_<

แต่ในความง่ายมักมีความยากซ่อนอยู่อีก เพราะ หลักจากได้บัตรมาแล้ว สิ่งสำคัญกว่าคือ จะไปกันวันไหน #ความยากจึงบังเกิดทันที การจะหาวันว่างที่ทุกคนสามารถไปกันได้ อาจจะเป็นปัญหาที่ยากระดับ NP เลยทีเดียว เริ่มต้นจาก

  • มิกกี้ไม่เหลือวันที่จะลางานได้
  • ชิงชิงอยากจะไปต้นเดือน พค. เพราะจะต้องเตียมตัวไปอเมริกา
  • แม๊กคณิน ไม่ว่างช่วงเสาร์อาทิตย์แรกของ พค.
  • บลาๆๆ

สุดท้ายแล้ว วันที่จะสามารถไปได้ จึงเหลือแค่ วันที่ 7-8 พค. 2559 ในที่สุดก็ลงตัว มาร์คกำหนดการลงปฏิทิน ลุย!! แต่ความยากยังไม่มีแค่นี้ เพราะทริปนี้ยังไม่มีผู้หญิงไปเพิ่มสีสันเลยซักคนเดียว #ความเส้าของทีมวิดวะ การจะชวนสาวๆมาร่วมทริปแต่ละครั้งนั้นมักจะเป็นปัญหา deadlock ซะทุกที เพราะว่าแต่ละคนล้วนต้องการผู้หญิง 1 ไปเป็นเพื่อน ถึงจะสามารถขออนุญาตจากทางบ้านได้ ดังนั้นทุกคนจึงรอกันไปรอกันมา ใช้เวลาหา solution เกือบอาทิตย์เลยทีเดียว TOT แต่สุดท้ายทีมเลยขยายมาเป็น 12 คน เอาวะๆๆ ได้ไปกันจริงๆแล้วนะ

เริ่มออกเดินทาง

การเดินทางคราวนี้ เริ่มนัดหมายกันที่ 8.30 น. (สายนาทีละ 5 บาท เข้ากองกลาง ส่วนที่เหลือสมทบทุนพาเทพกรลงอ่าง //ผิด) แต่น่าแปลกที่ไม่มีคนมาสายเลยแฮะ ซึ่งรอบนี้ก็ยังคงเหมารถตู้เหมือนเดิม แต่ความไม่เหมือนเดิมคือ รถเก่า แอร์ไม่เย็น รถมาสาย ไม่ค่อยรับโทรศัพท์ #ร้องไห้หนักมาก เฮ้อออออออ ปลงจ้า

ในที่สุดก็ออกเดินทาง

โดยมีสมาชิกคือ @ratitada, @NSPmac, @nujeabss, @Zat4c, @llChinGll, @Spacez18, @supakorn_jab, @nrokappet, @Ueasaksupa, @yabunutt, @compmaxxx และ @me

เป้าหมายแรกของทริป คือ มื้อเที่ยง ซึ่งนังแป้นและมิกกี้ไม่ยอมทำการบ้านมา โด่ววววว ที่พึ่งสุดท้าย คือ google และ wongnai และจบด้วยการไปเดินมั่วๆที่ตลาดแม่กลอง [@me เป็นคนเสนอแหละ] แต่ไปถึงแล้วกลับกลายเป็นตลาดร่มหุบไปซะได้(มันไม่ไกลกันหน่ะ) กรรม

ยังดีที่ไปตรงช่วงที่รถไฟกำลังมาพอดีซะด้วย(11.10 น.) ระหว่างรอรถไฟมา เราก็ไม่รอช้าจัดก๊วยจั๊บถ้วยละ 13 บาท กันคนละถ้วย ถูกสุดๆๆ แถมอร่อยซะด้วยนะ

หน้าตาก๊วยจั๊บราคา 13 บาท //น่ากินเน้อ

กินเสร็จรถไปก็มาพอดี

ถ่ายโดย @ratitada

แต่ก่อนจะเดินทางต่อ มาแม่กลองทั้งที ก็ต้องซื้อขนมจ่ามงกุฎแบบดั้งเดิมซิ (อ่าวว ไม่ใช่ปลาทูเหรอวะ 555) ความจริงขนมนี้เป็นขนมที่มีเรื่องราวดราม่าในระดับนึงเลยนะ ลองเข้าไปอ่านได้ แนบลิงค์ ถือเป็นขนมหายากขายแค่ 2 ที่ในไทย(เพราะไม่มีคนทำ) 1ในนั้น คือ ที่ตลาดแม่กลอง

รสชาติอร่อยเลยทีเดียว ได้กลิ่นใบตองแห้ง หนุบๆแต่มีเนื้อสัมผัสกรอบๆแทรก มาลองกันได้ๆๆ

เอาละ หลักจากแวะแม่กลองแล้วก็เดินทางยาวๆ แอบส่องหน้าต่างรถตู้ถ่ายภาพอุทยานราชภักดิ์ แต่ไม่เห็นวี่แววของอุทยานเลย #จ้า ชิส์พิมพ์ผิดๆ

รู้ตัวอีกทีก็ถึงที่พักซะละ ซึ่งเป็นรีสอร์ทส่วนตัวของมิกกี้ [ความจริง คือ บ้านพักสวัสดิการของบริษัทแม่มิกกี้] หรูจนไม่อยากกลับ กทม. เลยงะ วู้ววววว วู้วววววว

หลังจากที่พยายามอย่างหนักกับการเปิดแอร์ ก็ต้องเตรียมตัวเปลี่ยนชุดไปสวนน้ำ บ่ายโมงละนะทุกคน!! แต่ก่อนจะไปทุกคนก็ถึงกับอึ้งเพราะเสียงจากห้องน้ำ //จิตนาการตาม

A: เธอๆเดี๋ยวเราแหกให้นะ B: แหกแล้วๆ A: เธอใส่เร็ว B: ใส่ไม่เข้าอะ แสบไปหมดแล้วเนี๊ยะ A: เสียบไปเลย เราเปียกหมดแล้วนะ

คิดว่าพวกเขากำลังทำอะไร?

เฉลย คู่นี้เค้ากำลังช่วยกันใส่คอนเทคเลนส์กันหนะ เล่นเอาเรตเลยทีเดียว

หลังจากผ่านฉากเรตกันมาแล้ว ก็เข้ามาสู่กิจกรรมหลัก ซึ่งก็คือ สวนน้ำวานานาวา นั้นเอง

ลุย!! แนบรูปประกอบ หึๆๆ

น่าเสียดายที่ ไม่ได้เล่น Abyss ซึ่งเป็นเครื่องเล่นที่ดังที่สุดในสวนน้ำ(ปิดปรับปรุงอยู่) แต่ก็ยังมี AquaLoop กะ Free Fall ให้เล่น ซึ่งโคตรเสียววว เพราะมันชัน 80 องศาเลย โอ๊ยยยยยยยยย คือดีย์อะ แอบเสียดายที่น้ำไม่ค่อยเย็น ใช้น้ำอุ่นซะส่วนใหญ่ นอกจากเครื่องเล่นแล้วที่สวนน้ำยังมีสตูดิโอใต้น้ำด้วยนะ ไอ้พวกมีคู่ก็ไปถ่ายกันเป็นคู่ๆ #อิจฉาคะ ส่วนคนที่ไม่มีคู่ก็มีแต่คว*ทั้งนั้นไง ความไม่เท่าเทียมกันทางสังคมชัดๆ ToT จริงๆก็แอบไปแช๊ะมาเหมือนกัน

ที่เห็นแบบนี้ คือแต่งเองนะเฟ้ย แต่งแบบโง่ๆหน่ะ เพราะว่าที่วานานาวา ไม่แต่งรูปให้ แถมไม่ได้ RAW file ด้วย ได้มาเป็น jpg บ่นแปป

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ไปเที่ยววานานาวาก็เช่นกัน หกโมงเย็นก็ต้องถึงเวลากลับที่พัก แล้วลุยกันต่อที่มื้อเย็น แต่กว่าจะออกจากที่พักเพื่อไปกิน มื้อเย็นก็กลายเป็นมื้อดึกไปซะละ ทำให้มีไม่กี่ร้านเหลือให้เลือกซักเท่าไร ยังดีที่มีตลาดโต้รุ่งให้เดินหาของกิน

เมื่อมาถึงตลาดโต้รุ่งก็ตรงไปร้านข้าวที่พีจังแนะนำ ชื่อร้านว่า ครัวลุงจ่า เอาเป็นว่า สั่งกันรัวๆ

A: เอาไม่เผ็ดให้แจ๊บด้วยนะ B: แกงส้มชะอมไข่ถ้วยนึงครับ แจ๊บ: ... A: แจ๊บ กินๆๆ ไข่เจียว แจ๊บกินได้ B: แจ๊บ กินๆๆ ไข่เจียว แจ๊บกินได้ C: แจ๊บ กินๆๆ ไข่เจียว แจ๊บกินได้ แจ๊บ: ... เมิงเห็นหน้ากูเป็นไข่เจียวเหรอสัส(คิดในใจ)

ท่ามกลางบทสนทนา คือ ถ่านรูปอาหารกันไม่ทันเลยทีเดียว จบด้วยราคาไม่เกินคนละ 300 บาท ถูกมว๊ากกก เพราะจัดกันค่อนข้างหนักเลยทีเดียว

หลังกินเสร็จ ความซวยก็มาบังเกิด เพราะหารถตู้ไม่เจอ @meให้เบอร์คนขับผิด แถมยังไม่ยอมพกมือถือ โอ๊ยยยย วิกฤต เกือบจะต้องเดินกลับซะแล้ว ยังดีที่เทพกรมีเบอร์ที่ถูกต้อง เฮ้

หลังจากถึงที่พักแล้ว ก็พบว่า มีคนซื้อไฟเย็นติดมือมาด้วยแฮะ(คาดว่าคนนั้น ก็คือ เทพกร) ไฟเย็นกับเวลากลางคืนมักเป็นของคู่กันกับการถ่ายรูป จัดไป!!

กิจกรรมสุดท้ายก่อนนอน ก็คือปาร์ตี้ชุดนอน แฮ๊กๆๆๆ [แอบนินทา แคมป์ในชุดนอนเซ็กซี่++] เมาท์มอยส์กันไป ส่วนเนื้อหาในการเมาท์มอยส์ก็คงต้องปิดเป็นความลับกันต่อไป อุ๊บส์ //ความจริงคือมีแต่เรื่องไร้สาระล้วนๆ


กลับไปเป็นมนุษย์เงินเดือนคนดีคนเดิม

หลักจากพักผ่อนกันอย่างเต็มที่ //เมิงดูดวงกันจนถึงตีสามคืออะไร? แน่นอนว่า กว่าศพแต่ละคนจะฟื้นขึ้นมา ก็ 11โมงแล้ว แผนที่บอกว่าจะไปดูทะเลตอนเช้าคืออะไร? มิเป็นไร ยังไงเราก็ไปดูทะเลตอนเที่ยงแทนละกัน ยังดีที่ที่พักไม่ไกลจากทะเลซักเท่าไร เดินไปได้แบบชิวๆ

รูปก็มีได้แค่นี้แหละ เพราะกล้องบอสถ่ายไม่ติดผู้ชาย //ผิด ความจริงกว่าคือ ไม่รู้จะถ่ายท่าอะไรดี แถมยังร้อน และหิวอีกต่างหาก

ถึงทะเลจะไม่ค่อยสวยเท่าไร แต่ก็มีร้านข้าวให้กิน ถือว่าโอเคแฮะ จัดข้าวกันเสร็จก็อาบน้ำแต่งตัว ออกเดินทางกลับ

มาเที่ยวทั้งที ก่อนจะถึง กทม. ก็ควรจะแวะซื้อของฝากกันซะหน่อย ซึ่งเป้าหมายของเรา คือ ตลาดบางนกแขวก ตลาดลึกลับในตำนาน(มันอยู่ในซอกจริงๆนะ)

แต่ถึงแล้ว ก็ทำให้ทุกคนต้องอึ้ง เอิ่มมมมม มันปิดแล้วจ้าา คือแม่ค้าเค้าบอกว่า เค้าเปิดตั้งแต่เช้าๆหน่ะลูก ผิดหวังกันไป ToT เลยต้องเปลี่ยนแผนไปเดินตลาดอัมพวา ซึ่งอยู่ไม่ไกลกัน :))

จัดกันไปคนละนิดคนละหน่อย เต็มรถพอดี (โดยเฉพาะอิแคมป์) แล้วก็กลับ กทม. กันโดยสวัสดี

สรุปค่าใช้จ่ายไป คนละ 1200 บาท(ไม่รวมค่าบัตรสวนน้ำ)


สุดท้ายนี้

ขอขอบคุณทุกคนที่ร่วมมือกันเที่ยวอย่างแฮปปี้ การเดินทางจะไม่มีทางเหมือนเดิม ถ้าขาดคนใดคนหนึ่งไป หวังว่ามันจะเป็นความทรงจำที่ดี และจะมีต่อไปอีกหลายๆครั้ง #ฮัลโหลวันหยุดกับมนุษย์เงินเดือนหนึ่งโหล #นิราศหัวหิน #พีท่อสั้น #พีดูแล็กซ์ #บอสดูแม๊ก

ปล. ถึงการเดินทางของทุกคนจะจบ แต่การเดินทางของ @me ยังไม่จบ เพราะว่า

ลืมมือถือไว้ที่รถตู้ไง

ลืมบัตรATMกะบัตรประชาชนไว้ที่แคมป์ไง

กลับถึงห้องไปแล้วไง

โอ๊ยยยยยยย ลืมเป็นครั้งที่ล้าน เศร้าหนักมาก โทรไปหาพี่รถตู้รัวๆ พี่เค้าบอกว่าจะส่งไปรษณีย์มาให้ เพราะเค้าจะเดินทางไปกาญฯต่อ ไปรษณีย์ไทยไง หวั่นไหวเลยค่าาาาา ทำไงได้ ก็เลยขอนัดเอามือถือตอน 6โมงเช้า ก่อนพี่เค้าจะเดินทางไปกาญฯ

ต้องตื่นตี 5 ด้วยเงิน 100บาท(ไม่มีบัตร ATM ไง) รถเมลล์ดั๊นมาสาย นับถอยหลังตลอดทางว่าจะไปทันไหม? จะไปแล้วจะเจอพี่คนขับรถรึปล่าว? จะติดต่อยังไง? คิดไปไกลแล้ว สุดท้ายก็สายไป 10 นาที แต่ยังดีที่เขารออยู่ ก็เลยได้มือถือกลับมา ตอนเย็นก็นัดแคมป์ดูหนัง(ได้บัตรฟรีหน่ะ)เพื่อจะเอาบัตรประชาชนกะATMอีก ออกจากโรงหนังก็ 4ทุ่ม รอรถเมลล์ แถมสายตาสั้นมองไม่เห็นเลขสายที่อยู่หน้ารถ เกือบจะไม่ได้กลับแล้วเชียว โชคดีที่มีป้าคนนึงรอรถสายเดียวกันเลยช่วยกันมอง ในที่สุดก็จบการเดินทางอย่างสมบูรณ์ แล้วกลับมานอนเต็มตา