TL;DR

ปีแรกเลยนะที่ /me เขียนบทความประจำปี ซึ่งไอเดียนี้เกิดจาก @Rattasart ที่คุยๆกันไว้ ปีหน้าจะเป็นยังไงไม่รู้ แต่ยังไงก็ขอให้เป็นปีที่ดีละกัน :))

ตื่นขึ้นมาอีกทีก็ปีใหม่ซะแล้ว เปิดมาเฟสบุ๊ค ทวิตเตอร์ ทุกคนต่าง ยินดีปรีดาต้อนรับปีใหม่กันทั้งนั้น ปีใหม่ก็เริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ปีใหม่แล้ว คงได้เริ่มต้นทำอะไรๆเยอะ ทั้งเรื่องที่ค้างไว้ปีที่แล้ว และ จะเริ่มต้นใหม่ในปีนี้

  • เขียน blog ที่ค้างไว้ [เขียนหัวข้อดองไว้เยอะเลยทีเดียว]
  • ทำโปรเจคจบ ให้จบซักที
  • เพิ่ม feature ให้หุ่นยนต์ที่น่ารักจาก arduino
  • เริ่ม fitness แก้อาการพุงย้อยซักที
  • ล่าคาเฟ่แมว กะ ร้านแจสเพราะๆ
  • หางาน #internshipGoogle
  • หาแฟน #เรื่องนี้คงยากที่สุด

สู้ๆ ขอให้ทุกคนทำสิ่งที่อยากทำ มีความสุขนะฮะ HNY

Memories of 2014

ต้นปีที่แล้วเริ่มต้นปีกับการไปเที่ยวปีใหม่ที่บ้านหลวงพี่ ;))) ไปตกปลา กินเบียร์ [ ตอนนั้นกินเบียร์นอกครั้งแรกๆเลยทีเดียว ] countdown กันพร้อมกับเกรดวิชา network ที่ออกส่งท้ายปีเลยทีเดียว #โหด ชิวววว~

ช่วงเวลาในช่วงแรกๆของปี ก็คือ เต็มไปด้วยการทำงานกับ PIE สนุกดี ต้องขอบคุณกับสิ่งดีๆ ความรู้ ความสุข ความพยายามที่ผ่านไปด้วยกันกับ @Rattasart @Gittitat @Sedthavut @Bulakorn @Ratipong @Narawit ที่สำคัญคือ ต้องขอโทษที่เรื่องมาก ขี้โวยวาย #aggressive ตอนช่วงแรกๆทำ project Founddot ตามหาของ/คนหาย ด้วย BLE tech เวลาผ่านไปก็เปลี่ยนแปลง ถึงต้องแยกออกมา แต่ก็เป็นความทรงจำที่ดีเลนทีเดียว :P

เหตุการณ์สำคัญอีกอย่างหนึ่ง คือ ช่วงฝึกงานนั้นเอง ซึ่งโชคดีมากๆที่ได้ไปฝึกงานที่ NAIST เมืองนารา ประเทศญี่ปุ่น #ไปต่างประเทศจ้า #แรดมาก เป็นการไปต่างประเทศครั้งแรกเลยนะ ปล.ไม่นับรวม ลาว พม่า มาเล กัมพูชา นะ แต่บนความโชคดีก็มีเรื่องร้ายๆเยอะ เพราะก่อนไปต้องทำเรื่องวุ่นวายกับทหาร ซึ่งผ่านได้เพราะ #เงิน มาตรการทหารตำรวจไทย และยังมีเรื่องกับป้าเหี่ยวๆที่ห้องธุรการคณะ แต่อย่างน้อยเรื่องนี้ก็ได้เรียนรู้อะไรๆเยอะ คนแก่ที่ชอบดูถูกคนอื่น สุดท้ายแล้วก็พร้อมจะตายไปพร้อมกับคำด่า แต่โลกเราก็ยังมีคนแก่ที่มีเหตุผลอีกเยอะ แต่ที่สำคัญจริงๆคือ ความสุภาพและใจเย็น ชนะทุกสิ่ง บางเรื่องเราต้องคิดให้เยอะ มองให้กว้าง อย่าเอาแต่ใจเหมือนเด็กๆ #หนูจะพยายามคะ

หลังจากผ่านเรื่องร้ายๆ ก็ได้ฝึกงาน มีพี่ @Fujiwara-san เป็พี่ให้คำปรึกษา ผจญภัยกับ @Shade @Kawin @Mix สนุกมากๆ แถมยังได้ไปเจอ @Tama นายสถาณีรถไฟด้วย มุ้งมิ้งๆ

ช่วงที่อยู่ญี่ปุ่น ถึงจะมีความสุขแต่ก็ homesick สุดๆ เหงาแถมดราม่าเป็นช่วงๆ แต่เพราะงี้แหละเลยได้ Asuku project มาทำเป็นงานอดิเรกกับ @Remixman โดยเอาข้อมูล ask.fm มาโปรแกรมเป็นบอท QA ไม่นึกเลยว่าจะทำได้จริงๆ cool

หลังจากกลับมา ก็กลับบ้านอยู่ภูเก็ตซักพัก ก็นะ ปิดเทอม สามสี่เดือน แค่คิดก็เซงแย่ ก็เพราะว่าเซงนี้แหละเลยถือโอกาสคุยกับ @Rati มาช่วยกันทำค่ายๆนึงให้น้องๆ ไม่นึกเลยว่า จากแค่ไอเดีย มีมิกกี้มาประกอบให้เป็นรูปเป็นร่าง เริ่มชักชวนคนอื่นๆ สุดท้ายก็ได้ค่ายมาค่ายนึง #TokTakCamp ซึ่งก็ต้องขอขอบคุณ @Jittat ที่ช่วยสนับสนุน

แต่ก่อนอื่นต้องมาไขข้อข้องใจว่า ชื่อ ต๊อกแต๊กแคมป์ ไม่ได้มาจากชื่อฉันนะ @Thanyamon ดลตั้ง และชนะด้วยเสียง 3:1 จากความเห็นของ staff 10+ คน

ทั้งเหนื่อยละสนุก และผ่านไปได้ด้วยดี มีเสียงต้อนรับจากอาจารย์หลายๆท่าน >3<

เหตุการณ์ที่สำคัญมากๆอีกอัน คือ ฉลองจบค่ายด้วย ดรีมเวิร์ล เป็นงานสนุกสุดๆ อยากไปอีกครั้งจัง

ก่อนเปิดเทอม อีกอย่าง ที่ลืมไม่ได้ คือ mini marathon 1st time ใครบอกว่า 10km จะง่าย ขอตบยอดหน้าซักหน่อยเถอะ เดือนกว่าๆที่ต้องออกไปวิ่งทุกเช้า กับ @Nut ก็ส่งผล ตอนไปซ้อมคือ ทั้งเหนื่อย ขี้เกียจ ทรมาณ แต่ก็นะ สักครั้งในชีวิต แถมก่อนไปก็เมานิสๆด้วย omg ก็ลากสังขารไปถึงเส้นชัยจนได้ ประทับใจสุดๆ ทุกช่วงเวลาที่วิ่งเลย ไม่นึกจริงๆว่ามันเจ๋งขนาดนี้ นอกจากไอ้นัชชะแล้วก็มี @Minischool @Kawin อีก2 คน

ในที่สุดก็เปิดเทอม ทั้งเรียน ทั้งกิจกรรม ทั้งงาน เหนื่อยมากๆในปีนี้ ได้ร่วมงานกับ @Addinz ที่เจอกันที่ barcamp ได้จัดงาน halloween ที่แล๊ป ได้ทำโปรเจค Antikopae ได้หัดทำ cocktail กับ late art ได้ไปคาเฟ่แมวหลายๆที่ ได้ไปค่าย Speaking4Future ได้เห็นเพื่อนๆหลายๆคน มีแฟน #แต่กูยังไม่มี ประสบการณ์ดีๆ ได้ดราม่าๆ อีกเยอะแยะ … ไว้ว่างๆจะมาเขียนรีวิว คาเฟ่แมวที่ไปกับ @CloudWind @FelisJ และผองเพื่อน ไม่อยากเขียนในนี้เดี๋ยวเวิ้นเว้อ #มุ้งมิ้งๆ

อีกเรื่องที่อยากจดจำไว้ คือ โดน @Siwarat ต่อย 555 จริงๆคือ เมาแล้วทะเลาะกันถึงขั้นต่อยกันเลยทีเดียว เราเริ่มก่อนซะด้วยแต่ก็พ้ายแพ้โดยสดุดี #กรรม แถมฟันแตกดัวย ถึงจะทะเลาะกันอยู่บ่อยๆ ดราม่าหลายๆครั้ง ขอบคุณสำหรับความอดทนที่อยู่เป็นเมทกัน ขอบคุณที่มาปรึกษาบางเรื่อง มีความสุขไม่น้อยที่อย่างน้อยก็รู้ว่า ยังเป็นเพื่อนกัน ขอโทษที่กูโกรธใส่บ่อยๆ มองกันคนละด้าน อยู่กันคนละสังคม ต่อไปก็ต้องแยกกันละ ไม่รู้จะลืมกันรึปล่าว ปล. ไม่ค่อยมีรูปกับเมิง กลับไปค่อยไปถ่ายใหม่

สุดท้ายนี้ก็ขอขอบคุณ @พ่อแม่ ที่ให้กำลังใจในทุกๆเวลา ขอบคุณ @Narawit @Narong @Rattasart ที่ให้คำปรึกษาในหลายๆครั้งที่เศร้า ขอบคุณ @Manminischool @Thitima @Ekanan ที่พากูไปแดร๊กเหล้าทุกครั้งที่กูเหงา ขอบคุณอาจารย์ @Paruj ที่ให้คำปรึกษาเรื่องโปรเจค และเรื่องอนาคต และ ขอบคุณทุกๆคนที่ไม่ได้อ้างถึงด้วยนะ

เย้ ในที่สุดก็ผ่านไปอีกปี ขอให้ปีหน้าเจออะไรสนุกๆอีกนะ

HNY 2015

ปล. ไม่รู้ว่าใครจะได้อ่านมั้ง อยากส่งให้ทุกคนอ่านนะ Thx