TL;DR

การตามล่าสฟิงค์ เป็นเป้าหมายสำคัญสำหรับการเดินทางไป Year of the Cat Café ครั้งนี้ ซึ่งร้านนี้เป็นคาเฟ่เปิดใหม่ฝั่นธนบุรี ที่มีแมวมากกว่าเยอะมากๆ และหนึ่งในนั้นก็คือ ด๊อบบี้ แมวสฟิงค์ เป้าหมายของเรา นอกจากนี้ /me ยังได้สมัครเป็น FC เจ้ายูกิ แมว LaPerm ขนหยิกน่ารักฟุดๆ ไปอีกหนึ่งตัว

ตอนนี้แม็กเป็นคนเขียนบล๊อก… บางทีแม็กก็อยากจะเขียนรีวิวใหม่ แม่ถามว่าจำเป็นเป็นไหม? แม็กก็คิดนะ รีวิวแค่พอสมควรก็ได้ ไม่เป็นไรครับ #FCน้องแม๊ก #ขำขำนะครับ #me กลับมาอีกครั้งละ

หลังจากผจญภัยกับการเรียนแสนหนักหน่วง #ความรู้นั้นหายากต้องลำบากออกเรือไป

เลยชวนเพื่อนๆน้องๆ รวม 4 คน ทุบหม้อข้าวบุกกรุงธน #ไกลจิงๆนะ แต่ถึงไกลก็ยังเลือกไปร้าน Year of the Cat Cafe เพราะว่า ที่นี้เค้ามีแมว sphinx ด้วยฮะ #เป้าหมายหลักของการเที่ยวครั้งนี้

การเดินทางไปร้าน ค่อนข้างไม่ยาก นั่งไปให้ถึง #BTSวุฒากาศ จากนั้น โบกแท๊กซี่ตรงไปที่ร้านเลย #เพื่อนผมเป็นคนง่ายๆ แต่มีข่าวลือว่าที่ร้านมีรถรับส่งด้วยนะ #จริงปะ? แต่จริงๆก็แอบไกลจากสถาณีอยู่เหมือนกัน แนะนำให้ โทรไปถามที่ร้านเลยว่า เดินทางยังไง #ตอนนั้นฉันก็โทร ซึ่งบริการดีมว๊ากกกก~

ที่สำคัญ คือ ร้านปิดวันจันทร์ วันปกติเปิด ช่วง 11.30 - 20.30 #ไปผิดเวลาอาจจะทำให้เงิบได้

ในที่สุดก็มาถึง เป็นร้านที่ ใหญ่ มว๊ากกกก กว้างแบบสุด ถามพี่เจ้าของร้าน เค้าบอกว่าแมวที่นี้มีมากกว่า 20+ #เยอะจัด มีอยู่หลายพันธุ์ ตั้งแต่พันธุ์มาตรฐาน อย่าง American shorthair, Persia, Mainecoon, Scotish fold แถม ยังมีแมวพันธุ์แปลกๆ ที่ไม่ค่อยเจอ อย่าง Laperm <ยูกิ> #FCยูกิ #น่ารักฟุดๆ , Sphinx <ด๊อบบี้> #นี้ก็น่ารัก -/////-

เพราะว่าร้านใหญ่ ทำให้ดูโล่ง สบายตามาก แถมมีต้นไม้อยู่กลางร้านให้น้องแมวนั่งเล่น #แต่อิน้องแมวกลับชอบเดินแรดมากกว่า โดยเฉพาะ ด๊อบบี้ #เป้าหมายหลักของการมาครั้งนี้ ซ่ามาก วิ่งวุ่นไปทั่ว ใครว่าแมวไม่มีขนจะน่าเกลียด จริงๆแล้ว Sphinx เป็นแมว หน้าตาดูดุ แต่นิสัยน่ารักมาก ซน หนังเหี้ยวๆน่าหยิก #อย่าหยิกแรงนะ แถมตัวอุ่นสุดๆ #Heaterเคลื่อนที่ กว่าจะถ่ายรูปมาได้ แอบเหนื่อยอยู่เหมือนกัน #เท่ห์ซะไม่มี

นอกจากแมวแล้ว ที่นี้มีเมนูของกินด้วย เช่น แมวต้มน้ำปลา, ตุ๋นกระดูกแมว และ แมวทอดกระเทียม #หลอก #หลอก #อย่าเชื่อนะเฟ้ย จริงๆก็มีพวก สปาเกตตี้ เค้ก กาแฟ ไรงี้ แต่ทีเด็ด คือ LatteArt 3D รูปแมว #ทั้งอร่อยทั้งฟิน #แทบจะไม่กล้าคน

เกือบลืมบอกไปว่า ร้านนี้ อนุญาตให้อุ้มแมวได้ด้วยนะ #จิงจิง แต่ต้องอุ้มให้ถูกวิธี หมดไปหนึ่งวันได้ภาพมาเยอะแยะ #เยี่ยมจริงๆ #เยี่ยมจริงๆ #เยี่ยมจริงๆ

ของฝากนักกอล์ฟ

ไปครั้งนี้ไม่ใช่แค่ไปเที่ยวอย่างเดียว เพื่อนผม ค้นพบวิชาลับ การล่อแมวแบบที่ไม่มีใคร เจอมาก่อนอีกด้วย #โม้สัส ไว้ลองทำตามนะครับ

ปล. แมวที่ง่วงนอนจะต้านทานการหลอกล่อมากขึ้น 34%

ก่อนจะจบ ฝากแผนที่ เผื่อใครอยากจะไป #recommended