TL;DR

ทริปชิวๆ ที่ทำให้ /me รู้จักโลกบอร์ดเกมส์ กับทริปกินที่ทุกคนไม่เคยต้องพูดคำว่า ‘หิว’ แม้แต่คำเดียว //แดร๊กตลอดทาง ไว้ครั้งหน้ามาเล่นบอร์ดเกมส์กันอีกนะ

ทริปนี้ไปมาตั้งแต่เดือนธันวาปีที่แล้ว[10-12/12/2016] แต่พึ่งมาเขียนบันทึกตอน 2017

ไม่แน่ใจเหมือนกันว่า ทำไมอยู่ๆถึงจัดทริปนี้ขึ้นมา เดาว่าน่าจะเกิดจากความอยากเที่ยวของนายเทพกร ซึ่งทริปนี้มีสมาชิกทีมกระรอกเป็นผู้จัดการเรื่องต่างๆ ตั้งแต่จองที่พัก จองที่เที่ยว /me ก็ทำหน้าที่ตั้งหน้าตั้งตาเที่ยวอย่างเดียว :))

เป้าหมายของทริปนี้ ก็คือ “ทริปปลายปี” ที่วังน้ำเขียว ชมสวนดอกไม้ หมอกเย็นๆตอนเช้า… ถึงแม้มันบิดๆเบี้ยวๆไปจากจินตนาการนิดๆหน่อยๆ แต่ถึงอย่างนั้นก็กลายเป็นความสนุกอีกแบบที่คิดไม่ถึงเหมือนกัน

เช้าวันออกเดินทาง ครั้งนี้ก็เหมือนกับทุกๆทริปที่ผ่านมา 8โมงเช้า, ลาน BTS จตุจักร และรถตู้ส่วนตัว ในวันนั้น /me ตื่นเช้ามาตั้งแต่ 7โมงเช้า แต่ไม่รู้ว่านาฬิกาช้าไป 1 ชั่วโมง เลยเข้าใจไปเองว่า สายแล้ว ทำยังไงดี? งานเร่งซิครับ เปลี่ยนชุด แปรงฟัน ไม่ได้อาบน้ำ หยิบกระเป๋าแล้วออกเดินทาง

หลังจากถึงที่นัดก็รู้สึกเป็นผู้ชนะ แต่ที่ไหนได้ กลายเป็นผู้ซกมกแทน ToT

พร้อมแล้ว ก็ออกเดินทาง

หลังจากขึ้นรถตู้ /me พบว่า คราวนี้หรูหรามากมาย สามารถต่อเครื่องเสียงผ่านบลูทูธได้ วู้ววว

ออกเดินทางได้ไม่นาน ก็เริ่มเล่น “ทายเพลง” ซึ่งดีเจแคมป์เตรียมไว้เป็นอย่างดี มีตั้งแต่เพลงยุคเจ เจตรินเป็นวันรุ่น ไปจนถึงเพลงใหม่ๆอย่าง Love Yourself ของจัสติน บีเบอร์

มีแบ่งทีม ที่น่าตื่นเต้น คือ บางเพลง มีคนตอบได้กันตั้งแต่ขึ้นอินโทร ไม่ปล่อยโอกาส /me ตอบบ้างเลย บางเพลงก็ เอิ่มมมมมม นอกกรอบมากมาย ยิ่งถ้าเจอเพลง RS หรือ เพลงลูกทุ่ง ก็ต้องปล่อยให้คู่ณัชชะ-บ๊วยตอบไป

แต่เล่นไปซักพัก คะแนนหาย!! สุดท้ายก็เลยไม่รู้ว่าทีมไหนเป็นผู้ชนะเลย~

A winner is just a loser who tried one more time. ― George Augustus Moore

ที่หมายแรกของเรา คือ ตลาดเสาไห้100ปี เพื่อแวะกินข้าวเที่ยง แต่กลายเป็นว่าดันมาถึงสระบุรีก่อนเวลา พี่คนขับรถเลยพามาแวะดูค้างคาวแม่ไก่ กันก่อนที่วัดหนองสีดา

แวะแรกที่เข้าวัด ก็เอ๋ วัดธรรมดาทั่วๆไป แต่ถ้าลองสังเกตดีๆ จะพบว่า มีค้างคาวเยอะมาก เกาะอยู่ตามต้นไม้ จังหวะที่ค้างคาวบินจากต้นไม้ คือ อลังการ

หลังจากนั้น ถึงแม้จะเร็วไปนิด แต่ก็หนะ ไม่มีทางเลือก ก็เลยต้องเดินทางต่อไปที่ ตลาดเสาไห้100ปี สิ่งที่เจอหลังจากเดินลงจากรถ คือ…

ตลาดร้าง

เห้ยยยย มันเกิดอะไรขึ้น! 100ปีแล้ว มันคงผ่านมานานจนคนหายไปหมดแล้วซินะ แต่ยังดีมีร้านเกี๊ยวกรอบในตำนานอยู่ จัดไปคนละหลายชิ้น อร่อยมาก แป้งบางๆที่ทอดกรอบแบบไม่ไหม้ แผ่นเกี๋ยวละลายในปาก หมูรสชาติกำลังดี หลายๆคนก็บ่นว่า อมมัน แต่สำหรับ /me เอาไปเลย 8 คะแนน #อร่อยไปแดร๊ก

หลังจากกินเกี๊ยวเป็นอาหารเรียกน้ำย้อยกันแล้ว ก็ต้องตามด้วย main course และ ของหวาน ซึ่งตามวางแผนกันไว้ main course มื้อนี้คือ ร้านเคียงวาริน ร้านอาหารริมแม่น้ำป่าสักสุดชิวที่ตลาดเสาไห้100ปี นี้แหละ แต่เราจะมาถึงที่นี้กันตั้งแต่ 10 โมง แถมร้านก็ดูเหมือนว่าจะไม่เปิดรับซักเท่าไร (มิกกี้พึ่งมาบอกว่า ราคาแพง ด้วย!) กำหนดการเลยต้องมีการเปลี่ยนแปลง สิ่งที่เทพกรและอากงเลือก คือ ข้ามไปแล้วไปตามหาร้านบิงชูในสระบุรี

ตามแผนที่เทพกรและอากงเลือก เป้าหมายต่อไป จึงเปลี่ยนไปเป็น ร้านของหวานประจำเมืองสระบุรี ร้านแฮปปี้แคท #มาสระบุรีต้องมาแดร๊กบิงซู #บิงซูสระบุรี

หลังเปลี่ยนเป้าหมายกันแล้ว ล้อหมุน แวะกินก๊วยเตี๋ยวต้มยำระหว่างทาง ก็ถึงที่หมาย เพราะอยู่ไม่ไกลกัน

ร้านแฮปปี้แคท เป็นร้านบิงซูเล็กๆที่เทพกร กูเกิลแล้วมาแปะในแผนการเดินทาง [บางเวลาก็สงสัยนะทำไมต้องเป็นบิงซู] หลังจากถึงร้านก็พบว่า ร้านนี้เล็กมากๆแค่ยืนมองก็เหมือนร้านจะทะลักแล้ว แต่ด้วยสายตาที่ทุกคนช่วยกันกดดันคนในร้าน //ความจริงแล้วคนที่นั่งอยู่กำลังรอเช็คบิลกำลังจะออกพอดี ในที่สุดร้านก็ว่าง 8 ที่พอสำหรับทุกคน ลุยยยยย~

ความพิเศษของร้านนี้ คือ สามารถสั่งบิงซูแบบ on demand ได้ จะสั่งแปลกยังไง เดี๋ยวร้านก็ทำให้ได้

สำหรับโต๊ะอื่นๆก็สั่งตามรูปแบบของคนทั่วไป ซึ่งออกมาหน้าตาดูดี อร่อยเลยทีเดียว

แต่โต๊ะเทพกร ไม่คิดแบบนี้นะซิ สิ่งที่มันสั่ง คือ บิงซูน้ำแตงโม ราดช๊อคโกเลต สตอเบอรี่ กล๊วย +อะไรแปลกๆมีหลายอย่าง

บอกเลยว่า “แดร๊กไม่ได้” ปกติแล้ว /me เป็นคนกินง่าย ของรถชาติแปลกๆก็กินได้

แต่บิงซูถ้วยนี้มันแย่ที่สุดเท่าที่กินของหวานมาเลย ToT แต่นอกจากบิงซูแล้ว ระหว่างนั่งเล่นอยู่ในร้าน มีอีเว้นฮาๆจากคอมเม้นของน้องของแป้น ให้ทุกคนเงิบแบบฮาๆกัน แต่เล่าที่นี้ไม่ได้ เพราะมีการอ้างอิงตัวบุคคล ตอนนี้นึกๆแล้วก็ยังฮา

หลังจากนั้นก็แวะ Lotus Express ซื้อน้ำและขนม แล้วก็ออกเดินทางไปยังที่พักแสนสุข ซึ่ง /me พึ่งมารู้ว่าเป็นบ้านพัก Western Style(มั้ง?) ชื่อ มาซิแคมป์

หลังจากถึงที่พักแล้ว /me ก็ชวนทุกๆคนออกไปเที่ยวน้ำตกกัน แต่ดูเหมือนว่าแต่ละคนก็เอ้อระเหยลอยชาย โดยเฉพาะมิกกี้ จอมกวนที่ไม่อยากไปเที่ยวน้ำตก เพราะมิกกี้ขี้เกียจ หืมมมมม

หลังจากหลอกล่อ เอ๊ยย เจรจา ก็ได้ข้อตกลงว่า จะเดินเล่นรอบๆที่พักกันก่อน ถ้ามีที่ที่น่าสนใจ ก็จะอยู่ที่นี้ แต่ถ้าไม่ก็จะไปน้ำตกแล้วเลยไปกินข้าวเย็นกัน

ซึ่งแน่นอนว่า รอบๆมาซิแคมป์ ก็มีสระน้ำเล็กๆให้เล่น มีจุดแอดเวนเจอร์อีก 2-3 ที่ เป็นสะพานเชือก บันไดลิง บลาๆ ซึ่งก็พอทำให้ทุกคนแฮปปี้กัน เฮฮาๆ

แต่ดูเหมือนว่าจุดแอดเวนเจอร์จะน้อยไปนิด เล่นได้ซักพักก็เบื่อแล้ว ในที่สุดมิกกี้เลยจำยอมเดินทางไปน้ำตกกัน ซึ่งน้ำตกที่พูดถึงนี้ ก็คือ น้ำตกมวกเหล็ก ซึ่งเป็นจุดแบ่งเขตระหว่างจังหวัดสระบุรี และนครราชสีมา เรียกว่ามาที่นี้ได้เที่ยว 2 จังหวัดเลย(เพื่อ?)

น้ำตกมวกเล็กนี้เป็นน้ำตกขนาดเล็กๆ กลางลำคลองสีเขียวสดใส มีแอ่งน้ำให้ลงไปเล่นได้ แต่ดูเหมือนว่าทุกคนจะไม่พร้อมที่จะลงเล่นน้ำ กิจกรรมทางน้ำทั้งหมด จึงจบลงแค่การถ่ายรูป และเดินชมรอบๆ ส่วนตัว /me ชอบที่นี้นะ บรรยากาศชิวๆเย็นๆ กำลังดี

หลังจากเดินรอบๆถ่ายรูปกับอย่างเต็มอิ่มแล้ว มีคนเสนอ มื้อเย็นมื้อนี้เป็นหมูกะทะ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากน้ำตกซักเท่าไร แถมยังได้เดินผ่านตลาดเล็กๆระหว่างทาง แต่ดูเหมือนว่า ร้านเป้าหมายของมื้อนี้ ไม่น่ากินเหมือนที่มีในกูเกิล จึงเปลี่ยนเป็นร้านเสต็กที่เจอระหว่างทาง ซึ่งเป็นร้านเล็กๆ มีพิซซ่าโฮมเมด ถาดกลางรสชาติอร่อย กรอบกำลังดี คุ้มมาก จริงๆนอกจากพิซซ่าแล้วสเต็กของร้านนี้ก็อร่อยมากเลยทีเดียว ชื่อ ร้านบาร์บอส เสต็ก

//ยืมรูปมาจาก วาป /me ลืมไปเลยว่า ระหว่างทางที่เดินทาง นอกจากเกมส์ทายเพลงแล้วความบันเทิงอีกอย่างที่ฆ่าเวลาได้เป็นอย่างดี คือ เกมส์ชาเย็น เป็นเกมส์ทายศัพท์ตามหมวด เกมส์ง่ายๆแต่มันตอบโจทย์สำหรับกิจกรรมระหว่างเดินทางได้เป็นอย่างดี //เกมส์ของคนไทยด้วยนะเออ

หลังจากกินเสต็ก พิซซ่า และเล่นชาเย็นกันเสร็จแล้ว รู้สึกว่า ใกล้ๆร้านมีงานวัดประจำปีด้วยแฮะ #โชคดีไปอีก /me และผองเพื่อนก็เลยต้องแวะเดินกันสักหน่อย

ดูเหมือนว่ามิกกี้ จะปลาบปลื้มกับงานที่นี้มา คงเพราะความดิบ ความเรียล ที่หาไม่ได้ในกรุงเทพ สำหรับคนบ้านนอกอย่าง /me รู้สึกเฉยๆนะแต่ก็ชอบดีย์ มีการ์ตูน Vagabon ทั้งชุดในราคา 400+ เอง

เดินกันแปปเดียวก็มืดซะละ ถึงเวลากลับห้อง

หลังจากถึงห้อง ความสนุกของทริปนี้ก็เริ่มต้นขึ้น ปกติแล้วกลางคืนมักเป็นเวลาของกิจกรรมเล่นไพ่ กินเหล้า หรือไม่ก็นนอนตายเพราะความเพลีย แต่ทริปนี้กลายเป็นทริปเล่นบอร์ดเกมส์นานาชนิดที่เตรียมกันมา เป็นครั้งแรกที่ /me ได้รู้ว่า โลกของบอร์ดเกมส์ ไม่ธรรมดาแฮะ แบบว่า แต่ละเกมส์สนุกโคตร คิดกันมาดี ไม่รู้ว่าเขาออกแบบกันยังไง สนุกโคตร ทริปนี้เท่าที่นับได้ มีตั้ง 5 เกมส์

ระหว่างเกมส์แรกที่เล่น เป็นออเดิร์ฟ คือ Carcassonne เป็นเกมส์ต่อเมือง แล้วนับแต้ม ระหว่างเกมส์ก็ต้องมีการวางแผน รวมมือกันและทรยศกัน มันส์ก็ตอนทรยศหนิแหละ พังแล้วพังอีก /me ประทับใจมากๆ กลับมาเขียนบล๊อคเลยทีเดียว วาป

หลังจากทุกคนว่างจากอารอาบน้ำ เปลี่ยนเป็นชุดนอนกันแล้ว เกมส์ต่อมาก็กลายเป็น เกมส์ Resistance ซึ่งคล้ายเกมส์ Killer มีไพ่ มีบทบาท และสกิลให้แต่ละคนเล่น เพื่อจับคนที่เป็นสปาย เป็นตระกูลเกมส์ที่ต้องบลัฟกัน สู้กันด้วยหลักฐาน อย่าง “กูรู้สึกว่า หน้าตาแบบนี้เป็นโจรแน่นอน” TOT จิตวิทยากันไป

แต่ /me เล่นได้ไม่นาน ก็แยกไปเล่นอีกเกมส์ที่ชื่อว่า Catan ใครชนะจะได้เป็น Lord of Catan เป็นเกมส์แย่งทรัพยากร เพื่อสร้างดินแดน เป็นอีกเกมส์ที่สนุก ใช้พลังมากมาย รู้ตัวอีกทีก็ตี2 #ไม่เข้มข้นเราไม่นอน เหนื่อยสุดๆ

นอกจากนี้ก็จะมี Dixit เป็นเกมส์ทายไพ่ง่ายๆ สำหรับคลายเครียด (แต่ดูเหมือนว่าทุกคนจะติดใจอันนี้มาก หลังจากทริป ซื้อกันมาหลายชุดเลย) และสุดท้ายก็เป็น One Night Ultimate Werewolf (อันนี้ไม่ได้เล่น)

หลังจากเล่นบอร์ดเกมส์กันจนเพลีย ก็หลับกันไป

วันที่ 2 ของการเดินทาง

จริงๆ วันที่ 2 นี้เราจะเดินทางกันต่อไปที่พักอีกที่หนึ่ง ซึ่งว่ากันว่าบรรยากาศดีมาก~ แต่ที่มาซิแคมป์ก็ไม่ได้แย่ซักเท่าไร มีลมเย็นๆพัดไปมาให้หวิวๆกัน กับ American Breakfast บอกเลยว่า ไส้กรอกอร่อยเห้ๆ เนื่องจากคืนที่แล้ว /me นอนดึกมาก วันนี้เลยตื่นสายไปนิด ข้าวเช้าเกือบจะหมดแล้วเชียว ได้ยินพนักงานพูดอุบอิบๆว่า “ไส้กรอกหมดสต๊อกแล้วสัส” //ความจริงพูดแบบสุภาพๆนะ

แต่ละคนก็กินกันแบบชิวๆ ดูเหมือนไม่รีบร้อนอะไร กลับห้อง อาบน้ำ

ระหว่างที่เก็บของอยู่ ก็มีเสียงตึ๊ง ลั่นดังมาก เพราะเทพกรตีลังกา แล้วทำเตียงทะลุเป็นรูใหญ่เลย 555 ขำไม่ไหวแล้ว เสียดายที่ /me ไม่ได้อยู่ในฉากนั้น (แต่เทพกรไม่ได้เจ็บอะไรมาก)

เล่นใหญ่ซะฮาแตกเลย หลังจากนั้นก็รีบซิครับ รีบออกจากที่พัก กลัวจะโดนลากคอจ่ายค่าปรับ 555 แต่ก่อนกลับแอบมีวนไปเอาน้ำเก๊กฮวยที่แจกฟรีอยู่หลายรอบเหมือนกัน

ลาก่อนมาซิแคมป์ เราขอโทษที่ทำเตียงพัง

หลักจากนั้นก็ออกเดินทางไปยังที่พักที่ใหม่ ชื่ออะไรไม่รู้ แต่เรียกกันว่า “บ้านคุณบี๋” ซึ่งที่นี้มีเตาบาร์บีคิวสำหรับปาร์ตี้ตอนกลางคืนด้วย แต่ประสบการณ์จากคืนก่อน ทำให้ /me และอีกหลายคนตกลงกันว่า เราจะเที่ยวกันให้เสร็จก่อน แล้วค่อยไปที่พัก เพราะถ้าถึงที่พักแล้วไอ้มิกกี้จะงอแง ไม่ออกจากที่พักอีก

แผนของวันนี้ เริ่มจากแวะกินมื้อเที่ยงกันที่ร้าน Ribmann เป็นร้านสเต็กหรูชั้นดี ต้องกินกันอย่างผู้ดี ราคาแอบแพงแต่หืมมม อร่อยเถอะ!

ก่อนออกจากร้าน แอบ dab กันซักหน่อย

หลังจากแดร๊กกันแล้ว ก็ไปแม๊คโครซื้อของตุนของสำหรับบาร์บีคิว ตื่นเต้นๆ

ดูเหมือนว่าช่วงที่ไปกันนี้ [Dec 2016] ใกล้ๆที่พักจะมีสวนดอกไม้ หลายสวนเลยที่เปิดให้เข้าชมกันแค่ปีละไม่กี่ครั้ง แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ดึงดูดชายโฉดอย่าง /we ซักเท่าไร แต่ไหนๆก็มาแล้วก็เลยต้องไปถ่ายรูปกันซักนิด จึงตกลงไปกันที่ Flora park เป็นสวนดอกไม้กว้างๆ แต่เล็กกว่าที่คิดไว้ ปีนี้อากาศไม่ค่อยหนาวมาก ทำให้หลายๆดอกไม่ค่อยสะพรั่งอย่างที่ควรจะเป็น แอบเสียดายเหมือนกัน

เดินกันจนสวนปิด จากนั้นก็แวะซื้อส้มตำระหว่างทาง แล้วก็เดินหน้าไปที่บ้านคุณบี๋ แต่มาช้ากว่าที่คิดไว้มาก มาถึงที่พักก็ค่ำพอดี ถึงแล้วก็ปล่อยให้ ณัชชะและอาส้อบ๊วยไปเจรจา กะจะขึ้นห้อง อาบน้ำแล้วปาร์ตี้กัน

แต่.. หลังจากรอในรถตู้อยู่นาน รู้สึกว่ามันแปลกๆ ทุกๆคนก็ลงจากรถตู้เข้าไปดูสถาณการณ์ ดูเหมือนว่าที่พักจะเต็มไปแล้ว

อ้าวเฮ้ย ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่หน่า~ //เพลงมา

เงิบซิ เพราะว่า พวกเราก็จองกันมาแล้ว จ่ายเงินไปเต็มจำนวนไปแล้วด้วย มันเกิดอะไรขึ้น ซึ่งที่แน่ๆคือ /me รู้สึกโกรธมาก แต่ยังดีที่พนักงานที่นี้ คุมสถาณการณ์ได้เป็นอย่างดี ดูเหมือนว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้บ่อยแล้วเหมือนกัน วันนั้นมีตั้ง 3 คณะที่จองชนกัน (อ่าวววว คือรู้ปัญหา แล้วไม่แก้ไขกันเหรอเนี๊ยะ ปล่อยให้เกิดซ้ำแล้วซ้ำอีก Orz)

ดูเหมือนว่า สถาณการณ์นี้จะไม่สามารถแก้ไขได้ง่ายๆแฮะ เพราะว่าเรามาถึงกันค่อนข้างดึกพอสมควร(เพราะคิดว่าเอ็งมีที่พักให้หน่ะซิ) /me จึงบอกให้พนักงานที่นั้นจัดแจงหาสถาณที่ให้ /we แดร๊กข้าวกันก่อน เดี๋ยวเราค่อยมาเจรจากันอีกที

ยังดีที่ณัชชะโทรบอกให้ที่นี้เตรียมเตาปิ้งย่างกันไว้แล้ว พี่ๆพนักงานก็เลยจัดแจงโต๊ะ กลางแจ้ง ใต้แสงจันทร์ให้พวกเรา #โรแมนติกไปอีก

ระหว่างที่เตรียมปิ้งย่างกัน /me กับณัชชะก็โทรเจรจากับคุณบี๋เจ้าของที่พัก ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นการจองซ้ำซ้อน มีเรื่องเทคนิคคอลผิดพลาดมากมาย(ข้ามมันไป) แล้วก็บอกว่า “เดี๋ยวพี่หาที่พักให้นะคะ” แต่ดูเหมือนว่าจะขาดความรับผิดชอบไปนิดๆ /me จึงถามต่อไปอีกนิดหน่อยว่า ปกติแล้วที่พักหรูแบบนี้ เขารับผิดชอบกันแค่นี้เองเหรอ? แลดูเห็นแก่ตัวไปนิดไหม? ด้วยน้ำเสียงโกรธๆ จนท้ายที่สุดก็เลยตกลงกันด้วยที่พักที่ใหม่(ในราคาเท่าๆกัน) กับส่วนลดอีก 3,000 บาท //ถ้าจะให้ลดมากกว่านี้ก็เหมือนจะเป็นการบีบบังคับกันเกินไป

เป็นที่ยอมรับกันทั้ง 2 ฝ่าย เฮ้อออออ

//เรามีเซี๊ยะเป็นทีมกำจัดมะเร็ง

ปาร์ตี้ธรรมดาๆ เลยเปลี่ยนกลายเป็นปาร์ตี้กลางแจ้งใต้แสงจันทร์ กันเลยทีเดียว วู้ววว ยังดีที่แคมป์เสนอให้ซื้อหมูปิ้งนมสดแบบสำเร็จรูปมา เรื่องปิ้งๆย่างๆจึงกลายเป็นเรื่องง่ายไปเลย

แต่เสียดายที่ส้มตำที่ซื้อกันมา เย็นฉืดซะก่อน แถมรสชาติแดร๊กม่ายล้ายเลย ToT

หลังจากเจอเรื่องไม่คาดคิดกันมา ไปๆมาๆก็มาถึงบ้านพักที่ใหม่ สภาพวิทเทจไปอีกแบบ ดูดีมากมาย ถึงแม้วิวแถวนี้จะไม่สวยเท่าบ้านคุณบี๋ แต่ด้วยส่วนลดที่ได้รับ ก็ถือว่าโอเคเลยทีเดียว

ด้วยว่าบ้านนี้เป็นบ้าน 2 ชั้น จึงเกิดการแยกชนชั้นเกิดขึ้น ระหว่างไอ้พวกมีคู่อยู่ชั้นล่าง กับไอ้พวกไม่มีคู่อยู่ชั้นบน แต่ด้วยความเพลีย วันนี้จึงไม่ได้เล่นเกมส์อะไรมาก แต่ /me ชนะไป 2 เกมส์แหละ

คุยๆกันซักพัก ทุกๆคนก็เข้านอน วันรุ่งขึ้นก็เป็นวันสุดท้ายของทริปนี้แล้ว เฮ้ออ เร็วจัง

บรรยากาศตอนเช้าที่นี้

ตอนนี้ที่รีสอร์ท มีข้าวต้มแจกให้ทุกๆคน แล้วตามด้วยไส้กรอกที่เหลือจากปาร์ตี้เมื่อคืน(ยังไม่ได้ย่าง เพราะกลัวกินไม่หมด) แล้วก็ออกเดินทางกลับ กทม.

มื้อสุดท้ายของทริป ก็ตกเป็นของปลาเผาที่ร้าน ปลาเผาเขาสลัดได ตามคำแนะนำของแคมป์ผู้เชี่ยวชาญ

ท้ายที่สุด ทุกคนก็กลับกทม. แถมยังมีตังค์เหลืออีกด้วย //หืมมมม

ปล. บทสนทนาคร่าวๆระหว่างเดินทางกลับ

มิกกี้ : ทริปต่อไปจะไปที่ไหนดีนะ มิกกี้อยากเล่นบอร์ดเกมส์ s/n : ทำไมไม่จองโรงแรมใกล้ๆใน กทม. แล้วไปนั่งเล่นในห้องแอร์เย็นๆ

หลายคน : เออ เป็นไอเดียที่น่าสนใจ /me : Orz

ปล. ชื่อทริปมาจาก กำหนดการที่เขียนขึ้นโดยเทพกร มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการเดินทางกลับบ้านของอากง :))